Những yếu tố quan trọng giúp bài viết chuẩn SEO hơn

bài viết chuẩn seo

Đối với những ai mới học về SEO website. Vấn đề mà các bạn thường mắc phải là bài từ khóa SEO của các bạn mãi không thể đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của google. Một trong số những nguyên nhân chính là bài viết các bạn không chuẩn SEO. Vậy thế nào là một bài viết chuẩn SEO? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Hisoft Quy Nhơn.

bài viết chuẩn seo

Title và Meta Description – Yếu tố quan trọng của bài viết chuẩn SEO

bài viết chuẩn seo

Có thể bạn quan tâm:

+ Tại sao contents (nội dung) lại quan trọng với một website.
+ Nội dung trùng lặp ảnh hưởng đến website như thế nào
+ Công ty SEO từ khóa chất lượng tại Quy Nhơn

Đây gần như là một trong những yếu tố quan trọng nhất để google đánh giá bài viết của bạn. Title và Description phải chứa từ khóa SEO và mô tả đúng nội dung mà chúng ta cần SEO.

Một điều không kém phần quan trọng chính là tiêu đề và discription không được quá ngắn và quá dài. Một tiêu đề chuẩn SEO gồm từ 10 -70 kí tự. Tương tự 1 discription chuẩn SEO sẽ gồm 160 – 300 kí tự.

Mật độ cụm từ khóa trong bài viết

Một bài viết sẽ trở nên chuẩn SEO nếu bạn biết cách phân bố từ khóa một cách hợp lý. Một số lỗi mà bạn có thể mắc phải như sau:

  • Sử dụng quá nhiều hoặc từ khóa trong một bài viết ít nội dung: Tùy theo độ dài bài viết. Bạn nên sử dụng mật độ từ khóa phù hợp.
  • Phân bố từ khóa không đồng đều: Nhiều bạn thường có thói quen tập trung từ khóa ở nửa đầu bài viết. Điều này là không tốt bởi những bài viết từ khóa được phân bố đồng đều sẽ được đánh giá cao hơn.
  • Không có từ đồng nghĩa với từ khóa: Ngoài việc bố trí từ khóa, các bạn phải quan tâm đến những từ đồng nghĩa với từ khóa trong bài viết. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn vì không chỉ từ khóa mà các bạn SEO. Các từ khóa liên quan đến từ khóa cũng có thể được lên top tìm kiếm.

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Theo xu thế SEO hiện nay, nội dung chính là “vua”. Bài viết của bạn dù có đảm bảo đầy đủ yếu tố SEO nhưng không đảm bảo về mặt nội dung cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng SEO. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nội dung bài viết. Có thể kể đến như:

  • Không được lặp lại một từ quá 50 lần (theo một văn bản có độ dài trung bình)
  • Các từ khóa hoặc từ đồng nghĩa phải được gạch chân và bôi đen
  • Một bài viết đảm bảo nội dung phải chứa hơn 300 từ. Tốt nhất là từ 50 – 100 từ
  • Nội dung phải liên quan đến từ khóa SEO

Độ dài của câu và đoạn văn bản

Một bài viết mà google sẽ đánh giá khó đọc nếu chứa quá nhiều đoạn văn hoặc câu quá dài. Một bài viết tốt là bài viết đoạn văn không chưa quá 150 từ và không quá 25% câu quá dài.

Tối ưu hình ảnh và video

Hình ảnh và video được đăng trong bài viết phải đảm bảo có liên quan đến nội dung và từ khóa SEO. Ngoài ra, hình ảnh và video phải có url và văn bản thay thế có chứa từ khóa SEO hoặc từ đồng nghĩa.

Không có các tiêu đề phụ

Tiêu đề phụ trong bài viết là yếu tố trở nên rõ ràng giúp thu hút người đọc hơn. Tiêu đề phụ trong viết cũng phải chứa từ khóa SEO hoặc từ đồng nghĩa. Thẻ tiêu đề phụ quan trọng nhất mà các bạn nên chú ý là thẻ < H2 >. Một bài viết chuẩn SEO nên đặt các từ khóa SEO ở thẻ này.

Internal link và External link

bài viết chuẩn seo

Internal link và external link không chỉ giúp bài viết các bạn chuẩn SEO hơn mà còn đẩy độ tương tác của người dùng khi ghé thăm trang web của bạn. Trong bài viết nên liên kết với 2-3 internal link liên quan đến các từ khóa mà bạn đang SEO. External link có thể là các link social: facebook, channel youtube, linkedin…

Tính bản quyền của bài viết

Cuối cùng bài viết sao chép từ trang web sẽ không được google đánh giá cao. Tốt nhất bạn nên để tác giả bài viết ở cuối bài.

Liên hệ với chúng tôi:

Hi SOFT CO.,LTD với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết Kế WebMarketring Online. Hi SOFT CO.,LTD đã và đang phát triển ngày càng lớn mạnh trên các lĩnh vực mũi nhọn của ngành CNTT như:
+ Thiết Kế Website
+ Thiết kế logo
+ Quảng cáo google Adwords
+ Quản trị nội dung website
+ SEO website

Hi SOFT  tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng làm hài lòng với những khách hàng khó tính nhất.
Contact with us:
Phone: 0976315177
Email: hieplvvt@gmail.com

Author: Nguyễn Nhật Huy

2 thoughts on “Những yếu tố quan trọng giúp bài viết chuẩn SEO hơn

  1. Pingback: Dịch vụ Content Marketing - HI SOFT QUY NHƠN

  2. Pingback: Tại sao content (nội dung) lại ảnh hưởng đến SEO Website?

Trả lời